สำหรับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย การสร้างบ้านตั้งแต่สมัยโบราณเรามักนิยมสร้างบ้านให้มีใต้ถุนยกสูง เพื่อให้มีพื้นที่ที่เย็นสบายไว้ใช้ประโยชน์เอนกประสงค์ ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้ ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือบ้านสมัยใหม่ได้ด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ใต้ถุนยกสูง มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านสวยจาก The Master Home Chiang Mai ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบตัวบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์นอย่างสวยงามทันสมัย ใต้ถุนของบ้านถูกยกขึ้นสูง เป็นพื้นที่โปร่งโล่ง และเย็นสบาย สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย หรือจะตกแต่งให้เป็นมุมสำหรับนั่งเล่น พักผ่อน ก็สะดวกสบาย

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่ออกแบบเล่นระดับสวยงาม ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยการแซมสีเทา และสีน้ำตาลแดง

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศที่หรูหรา แลดูสะอาดตา ผนังภายในเลือกใช้สีขาว พื้น และผนังบางส่วนปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่สวยหรู

 

ห้องครัวเป็นอีกห้องที่ถูกตกแต่งในบรรยากาศที่หรูหราด้วยผนังโทนสีขาว และผนังกระเบื้องลายอิฐสีขาว ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมปล่องดูดควัน

 

ห้องนอนถูกออกแบบ และตกแต่งในบรรยากาศที่โปร่งสบาย พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น จึงทำให้ห้องดูผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำเป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่มีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ใต้ถุนยกสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 146 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 086-4785133

Line ID : pipers9100

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?