พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านโมเดิร์นเคบิน ขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งหญ้า รายล้อมด้วยธรรมชาติมาให้ชมครับ

4-8

 

เป็นบ้านที่คล้ายกับบ้านรถลาก ซึ่งมีขนาดและรูปทรงที่พอๆกัน ไอเดียครั้งนี้เลือกที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

4-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก สามารถปรับให้ใช้โครงสร้างไม้ก็ได้ เนื่องจากมีขนาดเล็ก ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ ใช้หลังคาทรงแบน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ ผนังไม้สลับกับกระจกใส รอบตัวบ้าน

4-2

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ 2 ห้องนอน ซ้ายขวาของแปลนบ้าน 2 ห้องน้ำ ตามแบบฉบับบ้านตากอากาศเล็กๆ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน

4-4

 

ตกแต่งภายในด้วยสีขาว ครีม จากผนังไม้ และพื้นไม้สีเข้ม ลวดลายสวย มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆ เรียบง่ายและดูอบอุ่นมาก

4-3

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยที่ 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily
4-9 4-10 4-11


4-5
4-6 4-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...