กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เรามี แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกเน้นโทนสีพื้นเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบายตาน่าอยู่ เป็นผลงานสวยๆ จาก บ้านรักษ์ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดลำปาง ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ภายนอกตกแต่งด้วยสีเทาอ่อน ตัดกับกรอบหน้าต่างสีขาวและผนังสีขาวด้านบน โครงสร้างเสาทั้งหมดกรุด้วยหินทรายสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม พร้อมติดตั้งกันสาด ป้องกันฝนสาดเข้าไปภายในบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงขนาดพอเหมาะ พร้อมจัดวางเก้าอี้นั่ง ไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนสูดกลิ่นอายธรรมชาตินอกบ้าน

 

ภายในแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสะอาดตา พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมติดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้าน

 

ในส่วนของห้องครัวยังคุมโทนด้วยสีสว่าง เคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีเทาอ่อน ปูท็อปสีดำ กรุผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องคล้ายลายหินอ่อน และได้มีการติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดควันและกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยผนังลายขาวสลับดำ ให้ความหรูหราทันสมัย อีกทั้งยังมีก่อผนังกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอน พื้นปูด้วยไม้ลามิเนตสีเข้ม ตัดกับชุดเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสีขาว มาพร้อมกับระเบียงพักผ่อนที่ใช้ร่วมกับห้องนอนอีกฝั่งหนึ่ง

.

 

สุดท้ายจะเป็นระเบียงบ้าง ที่เน้นเป็นพื้นที่เปิดโล่ง รับแสงและลม เหมาะสำหรับจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ร่วมกับเพื่อนและคนในครอบครัว

 

บ้านหลังนี้มีขนาดกว้าง 16.00 m. ลึก 12.00 m พื้้นที่ใช้สอยราว 208 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณการก่อสร้าง 2,700,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่จอดรถอีก 1 คัน ก่อสร้างที่จังหวัดลำปาง หากเพื่อนๆ ถูกใจก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ

ที่มา : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)