สำหรับคราวนี้ขอเอาใจคนชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นกันสักหน่อย ในบ้าน มีแบบที่น่าสนใจมาให้ชมกันเช่นเคย หลังนี้ออกแบบดีเทลภายนอกได้ดึงดูดสายตามาก รองรับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยและมีฟังก์ชั่นเพื่อการพักผ่อน จัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวทีเดียว

modern gable grey  house (5)

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต เลือกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วแต่งขอบด้วยไม้ มุงกระเบื้องหลังคาสีดำ ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ตกแต่งดีเทลผนังด้วยหินทรายสีเทา บริเวณหลังบ้านมีเฉลียงพักผ่อนในร่ม แถมยังออกแบบทีนอนเล่นอาบแดดไว้ข้างนอกด้วย

modern gable grey  house (2)

แปลนบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ มีโรงจอดรถที่รองรับรถยนต์ถึง 2 คัน ส่วนภายในแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นหลักเป็นแหล่ง ทางด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนั่งเล่น มุมโต๊ะทานข้าว และห้องครัวแบบเปิด ส่วนทางขวามือจะเป็นโซนห้องนอนแยกไว้ ให้การใช้ชีวิตภายในบ้านเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น

modern gable grey  house (1)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.34 – 1.54 ล้านบาทโดยประมาณครับ หากใครที่สนใจบ้านโมเดิร์นหลังนี้ สามารถนำเอาไอเดียและแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : archipelag

modern gable grey  house (3)
modern gable grey  house (4)
modern gable grey  house (6)
modern gable grey  house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ