สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านโมเดิร์น” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

Modern home dark tone with Beautiful gardens (12)

 

ทำเลของตัวบ้านนั้น ตั้งอยู่บนเนินเขา รายล้อมด้วยสนามหญ้ารอบบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ใหญ่เล็กน้อย ดูเรียบง่ายแบบบ้านสวน

Modern home dark tone with Beautiful gardens (11)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก โดดเด่นเพราะใช้ไม้สีดำ สลับไปกับกระจกบานใหญ่ สะท้องงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ หลังคาทรงสแลป หรือหลังคาแบน ส่วนหลังคาบางส่วนนั้นมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

Modern home dark tone with Beautiful gardens (9)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

Modern home dark tone with Beautiful gardens (1)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังปูนสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยไม้บนพื้นในบางจุด สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

Modern home dark tone with Beautiful gardens (6)

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบานขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Designboom

Modern home dark tone with Beautiful gardens (5) Modern home dark tone with Beautiful gardens (7) Modern home dark tone with Beautiful gardens (8) Modern home dark tone with Beautiful gardens (10) Modern home dark tone with Beautiful gardens (2) Modern home dark tone with Beautiful gardens (3) Modern home dark tone with Beautiful gardens (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...