พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Modern home minimalist style with garden (10)

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง หญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

Modern home minimalist style with garden (8)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นก้อนๆ ปูนฉาบเรียบสีขาว ถูเลือกมาเป็นตัวเอกของงานออกแบบสร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern home minimalist style with garden (5)

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ แบ่งซ้ายขวา เพื่อการใช้งานที่สงบเงียบ

Modern home minimalist style with garden (1)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นปูนฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานโชว์โครงสร้างไม้ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

Modern home minimalist style with garden (2)

 

แบบบ้านขนาดที่ 160 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไปเช่นกัน นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Archdaily

Modern home minimalist style with garden (11) Modern home minimalist style with garden (12) Modern home minimalist style with garden (3) Modern home minimalist style with garden (4) Modern home minimalist style with garden (6) Modern home minimalist style with garden (7) Modern home minimalist style with garden (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...