พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ก็ได้นำแบบ้านติดไม้ติดมือกันมาเป็นประจำ และครั้งนี้ ได้มีบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ขนาดที่กำลังดีๆ กับครอบครัวเล็กๆ ไปจนถึงครอบครัวขยาย กริ่นกันพองาม ลองชมไปการออกแบบ และแปลนบ้านกันเลย

modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-8

 

เดิมทีเป็นบ้านสไตล์คลาสสิค ได้ออกแบบให้มีสนามหญ้าภายในบ้าน ดูร่มรื่นเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ ที่อัดแน่นกันจนเต็ม หินปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านสนามหญ้าสีเขียวสด อย่างสวยงาม

modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-10

 

ตัวบ้านดัดแปลงให้มีความโมเดิร์น ผสมวัสดุอย่างเมทัลชีทเข้าไปในตัวผนัง ของบ้านโครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก ดูเข้ากันได้ดีเยี่ยม รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมของบ้าน มีส่วนที่ยื่น ที่หด ตามแบบฉบับสมัยใหม่ เน้นช่องแสงขนาดใหญ่ และมีจำนวนมาก รองรับเอาไว้

modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-11

 

ภายในนั้นออกแบบไว้ถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ผนังส่วนครัวไว้ภายในสุดของบ้าน หน้าบ้านที่ติดกับสนามหญ้าและเฉลียงบ้านนั้น ออกแบบให้มีโถงรับแขก โถงนั่งเล่น รวมทั้งพื้นที่ทานอาหารอีกด้วย นับว่าเป็นการแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงอย่างง่ายดาย

modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-12

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นจัดมัน และพื้นหิน ในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่มาก แสะงจากภายนอกส่องสว่าง ให้น่าอยู่มากขึ้น

modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-1

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 210 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้างที่ 2.1 – 2.3 ล้านบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ แบบบ้าน รวมทั้งไอเดียที่ได้สอดแทรกเข้าไปในงานตกแต่ง เชิญหยิบจับ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Archdaily

modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-5 modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-6 modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-7 modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-9 modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-13 modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-2 modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-3 modern-home-renovate-changing-the-shape-function-and-materials-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...