พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านทันสมัย ใต้ถุนสูงมาให้เพื่อนๆได้รับชม จะแฝงไอเดียการตกแต่งและก่อสร้างอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไอเดียต่างๆ ไปพร้อมกันเลย

Modern home with modern materials built in garage (4)

ตัวบ้านสมัยใหม่ ที่ออกแบบไว้ในเมือง สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม ตกแต่งด้วยพรรณไม้เล็กๆน้อยๆ ตามแบบฉบีบสวนโมเดิร์น ริมลานโล่งหน้าบ้าน

Modern home with modern materials built in garage (5)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้และเหล็ก ที่ออกแบบให้มีใต้ถุนสูงสร้างเป็นโรงจอดรถ วัสดุโปรงแสงทำเป็นผนังบ้านในส่วนของชั้นล่าง บนโครงสร้างไม้

Modern home with modern materials built in garage (7)

ชั้นบนเป็นผนังโลหะ หรือไม้ตีชิด หรือจะประยุกต์จากตู้คอนเทนเนอร์ก็ได้ ให้ได้ตามแบบที่นำมาให้ชมในครั้งนี้ รูปทรงห้าเหลี่ยม ชายตาสั้น สะท้อนงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

Modern home with modern materials built in garage (6)

1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในชั้นบน และมีโถงที่รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้อย่างครบครันเช่นกัน

Modern home with modern materials built in garage (8)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้สีเข้มๆ ตัดกับผนังไม้และฝ้าเพดานเล่นระดับ ที่มีสีที่อ่อนกว่าว ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพียงเล็กน้อย ที่จำเป็นจริงๆ สร้างความโปร่ง โล่งมากขึ้น

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 1 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Inhabitat

Modern home with modern materials built in garage (1) Modern home with modern materials built in garage (2) Modern home with modern materials built in garage (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...