พบเจอกันอีกแล้ว ขอต้อนรับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวขนาดกลาง ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

2-5

 

ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นชวนมอง เสริมรับกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านร่วมสมัยได้ดีเยี่ยม รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ในรอบๆบ้าน สวยงามรับกับบรรยากาศรอบๆ แบบบ้านเชิงเขา

2-4

 

บ้านขนาดใหญ่ จึงสามารถเลือกใช้โครงสร้างจากคอนกรีต ตกแต่งด้วยโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายที่สุด แปลนบ้านทรงสี่เหลี่ยม ออกแบบแยกหลัง พร้อมพื้นที่โล่งกลางบ้าน ปลูกต้นไม้เอาไว้

2-7

 

จับคู่กับหลังคาทรงเพิงณ ลาดเอียงน้อยๆ ให้พอระบายน้ำได้ ตามคอนเซ็ปของบ้าน โดยรวมดูอบอุ่นและน่ารักเอามากๆ ใช้สีน้ำตาลเป็นตัวเอกของบ้าน ที่ตกแต่งตามผนังของบ้าน สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

2-8

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำเต็มอิ่มกับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ของคนหมู่มากได้ดีเชียวละ และร่วมฟังก์ชันพื้นฐานกันทั้งหมด ในด้านล่าง พร้อมเฉลียงขนาดเล็กๆ ดูเงียบสงบ น่าพักผ่อนที่สุด

2-14

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล จากพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ สลับไปกับผนัง และฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง น้อยๆ ฟังก์ชันและเฟอร์นิเจอร์ แต่ก็เพียงพอแล้วต่อการใช้งาน

2-2

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ 316 ตร.ม. ใช้งบไปที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง หวังว่าจะมาเติมเต็มความคิดของเพื่อนๆ ได้ดีนะครับ ลองชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ ด้านล่างนี้

ที่มา : Homeworlddesign
2-9 2-10 2-11 2-12 2-13
2-1

2-3

2-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...