พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Modern house 2 bedroom with large terrace (9)

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยหิน สลับกับพื้นที่โล่ง พร้อมจะปลูกหญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

Modern house 2 bedroom with large terrace (7)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบ่งตามวัสดุที่ตกแต่งหลักๆ มีเพียงสองชนิด คือโครงเหล็กและไม้ สร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern house 2 bedroom with large terrace (2)

 

ผนังไม้ และผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ สลับกับการเจาะช่องเปิด ที่เน้นเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย และมีโครงเหล็กสีดำ ทำเป็นซุ้มหน้าบ้าน โดดเด่นไม่เหมือนใคร

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ

Modern house 2 bedroom with large terrace (1)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานโชว์โครงสร้างไม้ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

Modern house 2 bedroom with large terrace (6)

Modern house 2 bedroom with large terrace (5)

 

แบบบ้านขนาดที่ 160 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Archdaily
Modern house 2 bedroom with large terrace (8) Modern house 2 bedroom with large terrace (3) Modern house 2 bedroom with large terrace (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...