บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นหนึ่งในบ้านยอดฮิตในเมืองไทย เพราะเป็นบ้านที่มีรูปทรงสวยงามทันสมัย ทั้งยังสามารถก่อสร้าง และควบคุมงบประมาณได้ง่ายอีกด้วย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมเพื่อเป็นไอเดียกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย คิดเฮ้าส์ Design ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดเล็ก แต่เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับรูปทรงของบ้านได้เป็นอย่างดี ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีฟ้าอ่อน แซมด้วยโทนสีน้ำตาล และส้มเพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกใสทรงสูงเพื่อสร้างความโปร่งสบายให้บ้าน นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงพักผ่อนขนาดเล็กอีกด้วย

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ทานอาหาร ระเบียงพักผ่อน และพื้นที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 70 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 670,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sutee Chuiram 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?