ปัจจุบันนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้ หรือเป็นสวนประกอบสำคัญของบ้านพักอาศัย ก็คือการจัดบริบทโดยรอบ ลองมาชมแบบบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ ขนาดกำลังดี ที่สอดแทรกการจัดสวนด้วยธรรมชาติเข้าไว้ได้อย่างลงตัว ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันก่อน ว่าจะมีไอเดียไหนบ้าง พอนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์

1-2

 

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยลานหิน ที่มีสนามหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเรียบง่ายให้แก่ตัวบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในรอบๆ รองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อมและพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ เติมเต็มความต้องการของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม และเป็นที่ต้องการของคนไทยไม่น้อย

1-1

1-9

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่มีการตกแต่งด้วยโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์ตัวบ้านให้ชั้นเดียว แต่ยกระดับตัวบ้านเล็กน้อย เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้เกิดเป็นเฉลียง ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านได้ดี หลังคาสแลป ดูเข้ากับผนังไม้สีดำ มาดเข้ม สลับการตกแต่งของไม้สีน้ำตาลและกระจก

1-10

1-8

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ แบบบ้านตากอากาศ แต่ก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันพื้นฐานของบ้าน สร้างและจัดวางได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นบ้านที่ตอบสนองความต้องการของครอบครัวกลางๆ ได้ดีเชียวล่ะ

1-3

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้โทนสีอบอุ่น และผนังสีขาวรวมทั้งฝ้าเพดานทั้งหมด สร้างความเรียบง่ายบนการใช้งาน แถมยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แนวชิคๆ ทั้งหลังอีกด้วย ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น จากการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยออกแบบ เช่นไม้กระถาง

1-7

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 168 ตร.ม. และมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบในรูปทรง และโทนสีของบ้านนะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ เพื่อกระตุ้นไอเดียของเพื่อนๆ กันต่อไปครับ

ที่มา : Homeworlddesign
1-4 1-5 1-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...