หลายๆคนกำลังมองหาบ้าน ซึ่งบ้านนั้นก็มีหลากหลายสไตล์ ครั้งนี้ Naibann มี “บ้านสไตล์โมเดิร์น” มาให้ชม เป็นบ้านที่ให้อารมณ์ดิบๆ ในรูปทรง โทนสี และที่เด่นชัดที่สุดคือวัสดุ ฉีกแหวกแนวกันสุดๆกับคอนกรีตเปลือย ดูหนักแน่น และมีเสน่ห์มากๆ ไปรับชมไอเดียการดีไซน์และการตกแต่งกันได้เลย

Casa_Franz_01

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ลาดเอียงเล็กน้อย ที่มีไม้ยืนต้นตั้งอยู่ เคารพธรรมชาติไปกับการสร้างบ้านที่แนบไปกับต้นไม้ ให้ใช้ประโยชน์จากร่มเงาต้นไม้ และสร้างความสวยงามให้แก่ตัวบ้านได้ดีอีกเยอะ และเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นมากๆ

Casa_Franz_06

 

ตัวบ้านโครงสร้างเห็นได้ชัดว่ามีการโชว์โครงสร้าง คอนกรีตเปลือยให้เห็นร่องรอยการก่อสร้างของแม่แบบก่อสร้าง ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงกล่อง หลังคาสแลป เปิดมุมมองไปกับช่องเปิดหน้าต่างประตูกระจกบานใหญ่ เน้นความสวยงามเมื่อมองเข้าไปหาบ้าน และเพื่อเทคมุมมองออกสู่ข้างนอกเมื่ออาศัยอยู่ภายใน

Casa_Franz_04

 

ตกแต่งภายในแบบล็อฟท์ ใช้ปูนเปลือยตกแต่งทั้งหลัง ให้สไตล์ดิบๆของ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน และใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว รูปทรงโมเดิร์นที่มีโลหะผสม สะท้อนกรอบประตูหน้าต่างจากโครงเหล็กสีดำ เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้านโมเดิร์นอย่างแท้จริง

Casa_Franz_11

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 2 เฉลียง ที่รองรับฟังก์ชันมากมายที่จะตามมา จัดวางในรูปแบบแปลนบ้านสมัยใหม่ที่ใช้การแชร์พื้นที่ใช้งานต่างๆ และครบครันทุกฟังก์ชันCasa_Franz_10 (1)

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยงาม ที่ลงตัวทุกมุมของบ้าน สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม เชิญเพื่อนๆรับชมภาพประกอบอื่นๆ เพื่อเพิ่มไอเดียไปปรับใช้ในแบบของคุณกันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Archdaily

plan2 (1)plan

 

Casa_Franz_14

 

Casa_Franz_15

Casa_Franz_02

 

Casa_Franz_03


Casa_Franz_05


Casa_Franz_07

 

Casa_Franz_08

 

Casa_Franz_09

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...