กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเรียบง่าย เน้นความสว่างและปลอดโปร่ง พร้อมพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน เป็นผลงานจากคุณ Amerry Pjn เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

และนี่ก็คือหน้าตาของ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ลักษณะเป็นบ้านปูนยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ผนังภายนอกตกแต่งโทนสีเทาแซมด้วยสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กสีดำดูทันสมัย ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ โอบล้อมรอบบ้านด้วยต้นไม้และสนามหญ้าเขียวชอุ่ม ช่วยให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

อีกฝั่งหนึ่งมีพื้นที่โล่งกว้าง ต่อเติมหลังคาโครงเหล็กป้องกันแดดและฝน เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์และสามารถปรับเป็นมุมใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมดเพื่อให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง เพิ่มลูกเล่นด้วยเพดานสเต็ปซ่อนไฟและโคมไฟแขวนทรงหรู ช่วยให้ห้องดูสวยงามและมีดีเทลน่าสนใจมากขึ้น

 

ภายในห้องโถงกลางมีพื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัวแอล จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมโซฟานั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมีมุมทำครัวอยู่ภายใน

 

มุมทำอาหารก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ ผนังกรุกระเบื้องสีขาวสลับดำ เล่นลวดลายกราฟฟิคเล็กน้อย พื้นที่ใช้สอยมีขนาดไม่กว้างขวางมากนัก แต่ก็มีการจัดแบ่งมุมต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Amerry Pjn

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)