สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวตกแต่งในโทนสีสด โครงสร้างทรงเหลี่ยมเรียบง่ายทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในโปร่งโล่งครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่ อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เป็นผลงานจากคุณ Amp Live Ngamsanga ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนแซมด้วยสีแสด กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน

 

เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง มีพื้นที่ใช้สอยขนาดย่อม การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายในโทนสีครีมอ่อน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายสบายตา

 

ในส่วนของห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีครีมเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องลวดลายน่ารัก พร้อมหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ห้องนอนก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งเรียบง่าย ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ซึ่งมันก็ช่วยในการเปิดรับแสงแดดจากภายนอก อีกทั้งยังช่วยให้อากาศถ่ายเทเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้ตลอดวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องพระ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้กลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Amp Live Ngamsanga

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)