กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านยกพื้นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนทันสมัย ลงตัวไปกับการตกแต่งโทนสีพื้นเรียบง่าย ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Art-on Carry On มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มในโทนสีเทาอ่อน แซมด้วยผนังอิฐช่องลมสีขาว ช่วยในการระบายอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีอ่อน มุงแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านและหลังบ้านมีเฉลียงแนวยาว สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน และปรับใช้เป็นมุมซักล้างได้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีพื้นสบายตา ผนังแต่งแต้มในโทนสีขาว สลับกับสีเขียวอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังวอลล์เปเปอร์ลายอิฐโชว์แนว เผยความสวยงามแบบดิบๆ

 

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอลชิดผนัง กรุกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนก่อกระเบื้องสีส้มเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 94 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจกาที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-on Carry On

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)