สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยรูปทรงเหลี่ยมชั้นเดียว ดีไซน์สะดุดตามีเอกลักษณ์ ภายนอกตกแต่งเรียบง่าย ภายในเน้นบรรยากาศปลอดโปร่งน่าพักผ่อน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน และทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก บ้านดี สถาปนิก ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ดีไซน์รูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาว ผสมผสานไปกับผนังกระเบื้องหินเทียมสีเข้ม บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะสำหรับพักผ่อน มาพร้อมบันไดทางลาดอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุที่ต้องนั่งรถเข็น

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องสีขาวได้รับการแต่งเติมสีสัน ผ่านการเลือกใช้วัสดุหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้สีอ่อนที่ประดับอยู่ตรงหน้าทีวี กระเบื้องหินอ่อนสีดำที่ใช้เป็นฉากกั้นห้อง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์สีพื้นที่เสริมให้ห้องดูผ่อนคลายสบายตามากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนทั้งหมด เคาน์เตอร์รูปตัวก่อชิดติดผนัง เสริมด้วยเคาน์เตอร์บาร์ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำอาหารมากขึ้น มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครันและตู้เก็บของยึดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้อีกระดับหนึ่ง

 

ห้อนอนใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา โทนสีของห้องจะเน้นความสว่างเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูปลอดโปร่งและผ่อนคลาย ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสีขาว-เทาสไตล์โมเดิร์น

.

 

สุดท้ายนี้คือมุมพักผ่อนข้างบ้าน มีการต่อเติมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เพื่อใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมพักผ่อนร่างกาย โดยมีลานกว้างกลางแจ้งที่สามารถนำเก้าอี้มาจัดวางเป็นมุมนั่งเล่นชมทิวทัศน์นอกบ้านได้

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และสระว่ายน้ำ หากใครต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับงบประมาณในการก่อสร้างเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

 

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : BandeeArchitectSurin

www.bandee-architect.com

อีเมล์: bandeearchitect@gmail.com

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุสุรินทร์

โทร 098-105 0525

LINE ID: bdsurin

http://line.me/ti/p/Lk8sFckXvl

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุบุรีรัมย์

โทร 062-463 5161

LINE ID: bdburiram

http://line.me/ti/p/JpsZoOyeUR

 

ติดต่อสาขาไทวัสดุอุบล

โทร 063-615 3961

LINE ID: bdubon

http://line.me/ti/p/rJeUgQcKKt

 

ติดต่อสาขาจังหวัดศรีสะเกษ

โทร 063-616 9561

LINE ID: bdsisaket

http://line.me/ti/p/ZmvYvJ7N-a

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)