สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมีแผนที่จะสร้างบ้านขึ้นสักหลัง แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะสร้างแบบไหนดี วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ โดยเป็นผลงานการก่อสร้างโดยคุณ Burin Raksa ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ดูสวยงามทันสมัย โดยมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีหลังคาเพิงหมาแหงนที่ดูเข้ากันเป็นอย่างดี ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีดำ และน้ำตาลเพื่อสร้างลูกเล่น นอกจากนี้ด้านข้างยังต่อเติมให้เป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่อีกด้วย

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช่สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ นอกจากนี้หน้าต่างบานใหญ่ยังช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน ผนังภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องคละสีขนาดเล็ก

 

ห้องครัวออกแบบเน้นความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ จึงช่วยให้ถ่ายเทอากาศได้ดี ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมโรงจอดรถขนาด 2 คัน งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Burin Raksa

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?