พบกันกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ตกแต่งด้วยโทนสีทึบที่ให้ความรู้สึกสุขุมและเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยรั้วปูนดูเป็นสัดส่วน พร้อมพื้นที่ใช้สอยรอบบ้าน รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ชุติพนธ์ บุญแรง ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเข้มทั้งหมด เสากรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมเพิ่มลูกเล่นที่ดูเป็นธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ตัวบ้านสีเทาเข้มก่อสร้างโดดเด่นอยู่ภายใต้รั้วลายอิฐเปลือยดูดิบๆ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความสวยงามเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังปรับให้พื้นที่ใช้งานรอบบ้านดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่ง บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว และน่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : ชุติพนธ์ บุญแรง

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)