สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ในวันนี้ เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศของครอบครัวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสนุกสนาน โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ผลงานการออกแบบโดย Detail 9 Architects เราไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาว สีครีม และสีเทา แซมด้วยสีเหลืองที่ให้ความโดดเด่น ด้านหน้าตกแต่งด้วยสวนหย่อมขนาดเล็กพร้อมหินบด ให้บรรยากาศที่สดชื่นและอ่อนโยนแก่ตัวบ้านและผู้พักอาศัย

 

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับโถงทางเดินที่ทอดยาวเชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน พื้นทางเดินเป็นพื้นไม้เนื้ออ่อนสีน้ำตาล ผนังและเพดานเลือกใช้สีขาว ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่ให้แสงสีส้มและเหลือง ช่วยให้ตัวผนังสีขาวเปลี่ยนเป็นสีที่นุ่มนวล

 

สุดทางเดินเป็นห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีอ่อนพร้อมเก้าอี้ไม้บุด้วยนวมสีเทาเข็ม ด้ายบนเพดานตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานทรงกลมใส

 

ภายในห้องนั่งเล่นสว่างไสวด้วยหลอดไฟ LED ที่สะท้อนกับผนังสีขาว กระจายความสว่างทั่วพื้นที่ ตกแต่งด้วยชุดโซฟานั่งเล่น พร้อมโต๊ะตัวเล็ก ด้านหลังเป็นเตาผิงโลหะแบบลอยดีไซน์สวยงามมีเอกลักษณ์

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นออกแบบเคาน์เตอร์ด้วยรูปทรงแบบเกาะกลาง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งใช้ไม้เนื้ออ่อนเป็นวัสดุหลัก ให้โทนสีและบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติ

 

ห้องพักผ่อนอีกห้อง ออกแบบให้เป็นห้องสำหรับอ่านหนังสือและเล่นดนตรี มาพร้อมกับเตาแบบติดผนังระบบแก๊ส ที่ช่วยให้ความอบอุ่นแก่ภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

ในบ้านหลังนี้ยังมีห้องไว้เก็บไวน์ ซึ่งสะท้อนรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ชั้นเก็บไวน์ใช้ตะแกรงโลหะจึงทำให้สามารถเก็บไวน์ได้หลายขวด

 

โถงทางเดินที่เชื่อมต่อไปยังห้องนอนของสมาชิกตัวน้อยของบ้าน ปูพื้นไม้ด้วยพรมผืนยาว ผนังห้องตกแต่งด้วยกรอบรูปไม้ขนาดต่างๆ เป็นมุมที่สวยงามน่าสนใจ

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสบายตา ให้บรรยากาศของการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี โดยเตียงหัวหน้าไปยังพื้นที่สวยหย่อมหน้าบ้าน จึงช่วยเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นยิ่งขึ้น

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ซึ่งออกแบบได้อย่างสวยงามอบอุ่น เหมาะกับการพักอาศัยของครอบครัวเล็กๆ ซึ่งมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงอย่างครบครัน

ที่มา: contemporist

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?