พบกับพวกเรา ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มากแบ่งปันทุกท่าน เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว รูปทรงตัวแอล L-Shape ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีฟ้า แต่ภายในแฝงไว้ด้วยความสวยงามและน่ารักสดใส พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันน่าอยู่ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ เอกลักษณ์ หมื่นตัน ดีไซน์บ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยโครงสร้างบ้านตัวแอล ตกแต่งในโทนสีฟ้าทั้งหลัง เสริมด้วยระแนงเหล็กสีฟ้าให้ความสวยงามทันสมัย หลังคามุงเมทัลชีทรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ว่างตรงกลางบ้านจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้าน โอบล้อมด้วยสวนสีเขียวให้กลิ่นอายสดชื่น

 

สำหรับการตกแต่งภายใน จะเลือกใช้โทนสีพาสเทลเป็นหลัก เริ่มจากฝ้าเพดานหลุมสีม่วงตัดสีชมพูพาสเทล ประดับด้วยโคมไฟทรงหรู ตามด้วยผนังติดวอลล์เปเปอร์สีเบจลายดอกไม้ มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์โทนสีสดที่ขับให้ห้องดูสวยงามโดดเด่นมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอนแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าสบายตา รับกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวสุดหรู มีหน้าต่างกระจกบานใสติดตั้งไว้โดยรอบเพื่อช่วยในการระบายแสงแดดและอากาศระหว่าง ช่วยให้บรรยกาศภายในห้องปลอดโปร่งมากขึ้น

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีชมพู รับกับพื้นกระเบื้องลายหินสีเทอร์ควอยซ์ดูสะอาดตาน่าใช้งาน ประดับด้วยดอกไม้สีสดช่วยเพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง พื้นที่ซักล้าง และลานพักผ่อนนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.1 ล้านบาท (รวมตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเียบ้านที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและน่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ หากใครสนใจก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอกลักษณ์ หมื่นตัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)