บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีการออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย แต่ให้ความทันสมัย จึงสามารถก่อสร้างได้ง่าย และมีความมั่นคงแข็งแรงสูง และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หลังคาทรงปีกนก เป็นบ้านของคุณ Kaveewat Titkhongtong ไปชมกันเลยครับ

การออกแบบบ้านเลือกการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม มีขนาดชั้นเดียว หลังคาดีไซน์ด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนสองด้านที่ประสานกันคล้ายกับปีกนก การตกแต่งภายนอกนั้น เลือกใช้โทนสีฟ้า แซมด้วยสีน้ำตาลเข้ม ให้บรรยากาศที่สงบ

 

บริเวณพื้นที่ทางเข้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยราวกั้นอะลูมิเนียมสวยงาม นอกจากนี้บริพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านยังมีพื้นที่โรงจอดรถ เป็นบ้านที่มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่ดูสดใส ทั้งยังช่วยให้บ้านดูมีมิติ นอกจากนี้ยังตกแต่งหน้าต่างด้วยม่านลวดลายสวยงาม

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในครัวได้เป็นอย่างดี และได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 110 ตรม. งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 7 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Kaveewat Titkhongtong 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?