กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ ตกแต่งสวยงามและเลือกใช้โทนสีสะดุดตา พื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกโล่งกว้าง พร้อมมุมพักผ่อนส่วนตัวภายในห้องโถงกลา เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ เสี่ยช้าง ลูกชิ้นแซบซิ่ง ภูขามคม ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตัวบ้านถูกแบบเป็นรูปตัวแอล โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีเทาแซมด้วยสีชมพูดสดใส ตัดกับฐานกรุกระเบื้องลายหินทราย ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณหน้าบ้านมีลานโล่งกว้าง พร้อมหลังคากันสาดปกคลุม เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมระหว่างวัน และสามารถปรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

ตัวบ้านฝั่งทางเข้าเสริมความโดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีแดงสด ลงตัวไปกับผนังสีชมพูได้อย่างพอเหมาะ โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแสงแดดและฝนซัดสาดเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน ซึ่งมุมนี้ก็จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนสบายๆ นอกบ้านได้

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ความพิเศษของห้องนี้คือมีการต่อเติมโครงเหล็กไว้บริเวณมุมหนึ่งของห้อง เสริมให้มีมุมใช้งานเพิ่มมากขึ้น สามารถปรับเป็นมุมพักผ่อนและมุมทำงานส่วนตัวได้ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

 

ฟ้าเพดานที่อยู่ภายในบ้าน จะมาในรูปแบบของเพดานสเต็ปซ่อนไฟทั้งหมด ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยขับให้ห้องดูสวยงามมีมิติมากขึ้นอีกด้วย

 

มุมหนึ่งของห้องก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนขนาดเล็ก พร้อมติดตั้งชั้นวางของยึดผนังและสิ่งอำนวยความสะดวกอีกเล็กน้อย จัดเป็นมุมอุ่นอาหารภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,200,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านสวยๆ ที่เราอยากนำเสนอให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันวันนี้ หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เสี่ยช้าง ลูกชิ้นแซบซิ่ง ภูขามคม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)