บ้านโมเดิร์น เป็นบ้านที่นิยมในเมืองไทย ด้วยความโดดเด่นของบ้านที่มีรูปทรงทันสมัย สามารถก่อสร้างได้ง่าย จึงเป็นบ้านที่ครองใจหลายคน

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกัน โดยเป็นบ้านของคุณ Montita Nasueb ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับ มุงด้วยหลังคาเมทัลชีทที่เข้ากับบ้านเป็นอย่างดี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า แซมด้วยสีส้ม ให้ความสวยงามโดดเด่น

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกดีไซน์ให้มีเฉลียงขนาดพอเหมาะที่เปิดโล่งพร้อมม้านั่งแบบมีพนักพิง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จอรถสำหรับสองคันอีกด้วย

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย บริเเวณนี้เป็นโถงห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งภายในด้วยผนังสีเทา ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ห้องนอนมีขนาดที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า จึงช่วยให้เกิดความผ่อนคลายในเวลาพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำ แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็สามารถจัดสรรค์การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับบ้านทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Montita Nasueb

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?