กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นของคุณ Nuch Schlepütz หลังนี้มีดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย พร้อมเส้นสายสุดเนี้ยบที่สะดุดตาแต่แรกเห็น ใช้เวลาสร้างทั้งหมด 7 เดือนครับ ตามมาชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบ แทรกไปด้วยเส้นสายสีดำและสีส้ม พร้อมระแนงไม้ที่ทาด้วยสีเทา สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบเรขาคณิตที่ดูเฉียบขาดและทันสมัยสุดๆ

 

การตกแต่งภายในก็เรียบง่ายและทันสมัย เน้นโทนสีขาวสว่างทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้าเพดานหลุม ซึ่งฝ้าเพดานหลุมนี้ ซ่อนไฟ LED โทนสีม่วงไว้ด้วย

 

มุมห้องรับประทานอาหาร จัดโต๊ะไม้สีน้ำตาล ดูหร

 

มุมห้องครัว ติดตั้งในรูปแบบครัวฝรั่ง เคาน์เตอร์ครัวตกแต่งด้วยไม้ ท็อปด้วยหินแกรนิต พร้อมตู้แขวนผนังไว้เก็บของอย่างเพียงพอ

 

ห้องนอนมีการติดตั้งกระจกขนาดใหญ่สร้างความสดชื่น พร้อมด้วยฝ้าเพดานหลุมแบบทรงกลม

 

ห้องน้ำสุดหรู ตกแต่งในโทนสีขาวดำ มาพร้อมฟังก์ชันแยกพื้นที่แห้งเปียก เพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้มีการออกแบบยิมสำหรับออกกำลังกายไว้ที่ชั้นล่างด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 155 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nuch Schlepütz

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ