บ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยดีไซน์ที่แฝงความทันสมัย ก่อสร้างง่ายได้ทั้งในเมืองและในชนบท มันจึงกลายเป็นไอเดียสร้างบ้านที่ใครหลายคนชื่นชอบ วันนี้ ในบ้าน ก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก นุษจริน ปัญญาคำ ลักษณะบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมยกพื้น การตกแต่งมุ่งเน้นความเรียบง่าย ผ่านการเลือกใช้โทนสีฟ้าครามเป็นหลัก ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน หน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวจัดเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องนั่งเล่นโปร่งโล่ง เลือกใช้โทนสีฟ้าอ่อนในการตกแต่ง ช่วยปรับให้บ้านดูสว่างและเย็นตา ประดับด้วยนาฬิกา 3D เพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น พร้อมจัดมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วนเพื่อความสะดวกในการใช้สอย

 

ในส่วนของห้องนอน ก็ยังคงเลือกใช้โทนสีฟ้าเช่นเดียวกับภายนอก ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเพิ่มความเย็นให้กับห้อง อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ ช่วยในการกระจายแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเขียว แซมด้วยกระเบื้องลวดลายขนมหวานดูน่ารักน่าใช้งาน พื้นที่ใช้สอยมีขนาดกะทัดรัดแต่ก็จัดสรรให้มีการใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 840,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบก็สามารถนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นุษจริน ปัญญาคำ

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)