วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากกัน หลังนี้ถูกออกแบบสวยงามน่าจับตามอง เป็นผลงานจากคุณ พิศตะวัน วงไชยา ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยมีรูปทรงสี่เหลี่ยมทันสมัย สะท้อนความเป็นโมเดิร์น หลังคาบ้านเป็นลักษณะทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับสวยสะดุดตา โทนสีที่ใช้นั้นเลือกใช้สีขาวยืนพื้น เพิ่มดีเทลด้วยสีน้ำตาล และส้ม ที่ให้ความดึงดูด

 

รอบตัวบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงที่ให้ความโปร่งสบาย นอกจากนี้พื้นที่หน้าบ้านยังดีไซน์เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะที่สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นได้

 

ด้วยลักษณะของหน้าต่างทรงสูง จึงทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย การตกแต่งภายในเลือกใช้สีขาว จึงให้บรรยากาศที่สบายตา เพดานห้องดีไซน์แบบหลุมพร้อมไฟเพดานทรงกลม

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในถูกตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนสะดวกต่อการใช้งาน

 

สำหรับห้องครัวเป็นอีกห้องที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นความโปร่งถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ภายในครัวติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว

 

บ้านทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ระเบียงหน้าบ้านกว้าง พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 930,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : พิศตะวัน วงไชยา

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?