สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ที่มีดีไซน์ และการตกแต่งที่สวยงามลงตัว ลองไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง เพื่อให้เป็นลานโล่งสำหรับจอดรถ หรือใช้งานด้านอื่นๆ โดยตัวบ้านมีรูปทรงหลักแบบสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงของบ้าน ให้ดีไซน์ที่ทันสมัย  และดึงดูดสายตา

 

ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาว และตกแต่งส่วนขอบ ละเสาของบ้านด้วยสีส้มสด ซึ่งช่วยสร้างเสน่ห์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ให้โทนสี และบรรยากาศที่สบายตา นอกจากนี้บริเวณเพดานของห้องยังออกแบบเป็นเพดานแบบหลุมที่ช่วยให้บ้านดูหรูหราขึ้นอีกด้วย

 

มุมนี้เป้นห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยชุดโซฟาที่ครบเครื่องที่พร้อมให้ความสะดวกสบายแก่ผู้พักผ่อน ผนังห้องตกแต่งด้วยนาฬิกาแบบติดผนังอันมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์

 

พื้นที่ของห้องครัวมีลักษณะเป็นโถงกว้าง มีผนังในโทนสีที่ช่วยให้ห้องสว่าง พร้อมกับการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่าง และช่วยระบานกลิ่น และควันได้ดี โดยในครัวติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ปูด้วยกระเบื้องสีเข้ม

 

สำหรับห้องน้ำ แม้ว่าภายในจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็ถูกออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน โดยห้องอาบน้ำถูกกั้นพื้นที่ด้วยกระจกใส ที่แบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้ง และเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน ระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน และส่วนใต้ถุนจอดรถ (สามารถสร้าง เป็น 2 ห้องน้ำได้) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 92 ตร.ม (ไม่นับรวมพื้นที่จอดรถ) งบเริ่มต้นประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

อีเมลล์ : banpatan2006@gmail.com

เว็บไซต์ : www.planmodernhome.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?