หากเพื่อนๆ กำลังมีแพลนที่กำลังจะสร้างบ้าน และกำลังมองหาไอเดียบ้านในขนาดพอเหมาะ และมีดีไซน์ทันสมัยกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียมาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ศึกษา โดยเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Polarline Design ไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว มีสไตล์แบบโมเดิร์นที่มีรูปทรงหลักของบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยหลังคาแบบผสมผสานระหว่างหลังคาเพิงหมาแหงน และหลังคาแบบเรียบด้วยดีไซน์ที่ลงตัว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยที่ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์

 

การติดตั้งหน้าต่าง และประตูบานใหญ่ด้วยกระจกใส ช่วยให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี บริเวณด้านหน้าของบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงกว้างที่มีรูปทรงคล้ายสายฟ้า เหมาะกับการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ตามความต้องการ

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 2 จอดรถ พร้อมเฉลียงรูปสายฟ้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ถ้าเพื่อนๆ ถูกใจ และต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม หรืออยากจะซื้อแบบบ้าน สามารถติดต่อโดยตรงได้จากช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบบ้านเชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 084-615-8214

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?