สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน และในวันนี้ เราก็มีไอเดียบ้านสวยมาฝากกันอีกเช่นเคย โดยวันนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบและตกแต่งภายนอกอย่างสวยงาม เป็นผลงานของคุณ ปรีดา ผดุงกิจ 

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้น ก่อสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีตที่แข็งแรงมั่นคง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนโดยผนังชั้นล่างใช้สีฟ้าอ่อน ในขณะที่ชั้นบนใช้โดทนสีขาว ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูอ่อนโยน และผ่อนคลาย หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอน

 

ผนังรอบตัวบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน ช่วยให้บ้านเย็นสบาย และสว่างสดใส

 

ห้องน้ำภายในบ้านออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ติดกระเบื้องสลับโทนสีขาวดำ ให้บรรยากาศที่สวยงามโดดเด่น

 

ห้องนอนออกแบบโปร่งสบายด้วยหน้าต่างและระเบียงที่โปร่งโล่งรับอากาศจากภายนอก ภายในยังตกแต่งด้วยโทนสีที่อ่อนโยนเหมาะแก่การพักผ่อน

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีขนาดสองชั้น 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องโถง ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ปรีดา ผดุงกิจ 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?