บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต ทั้งยังก่อสร้างขึ้นด้วยวัสดุสมัยใหม่ จึงทั้งสวยงาม และแข็งแรงมั่นคง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ของคุณ ปรีดา ผดุงกิจ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นและอ่อนโยน หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหัลงคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

พื้นทีบริเวณด้านหน้าของบ้านออกแบบต่อเติมให้เป็นเฉลียงขนาดพอเหมาะ ที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างสบายในบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง ด้านข้างเป็นพื้นที่จอดรถขนาดหนึ่งคัน

 

ภายในบ้านออกแบบจัดวางแต่ละห้องได้อย่างเป็นสัดส่วน ผนังภายในเลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสว่างและเพิ่มมิติให้แก่บ้าน

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 โรงจอดรถ งบประมาณในการก่อสร้าง 8.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ปรีดา ผดุงกิจ 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?