เมื่อไม่นานมานี้ ธอส. มีโครงการบ้านล้านหลังที่ให้ประชาชนได้กู้เงินเพื่อการสร้างบ้าน ในงบประมาณที่เหมาะสม วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีงบประมาณที่เหมาะสมกับ โครงการบ้านล้านหลัง ผลงานการออกแบบโดย Arawut Sign Home ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ตัวบ้านจึงมีสี่เหลี่ยม และมีการตกแต่งที่ดูสวยงามทันสมัย  หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังลายอิฐโชว์แนว และทางด้วยสีครีม และเทา เป็นการผสานกันได้อย่างลงตัว

 

นอกจากนี้ แม้ว่าตัวบ้านจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็ยังสามารถออกแบบให้มีที่จอดรถ และเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องนํ้า พร้อมที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ที่เหมาะกับงบประมาณที่พอเหมาะ ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถติดต่อโดยตรงตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarawut Khaojan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?