กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหราและทันสมัย จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Sayan Yantaboot ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านมีขนาดใหญ่โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเข้ม กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้สีเข้ม มุงหลังคากระเบื้องนิวสไตล์ทรงปั้นหยาสีเข้มรับกับสีของตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านปูลานคอนกรีต ประดับด้วยต้นไม้ขนาดเล็กไว้โดยรอบ พร้อมจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นและรับลมเย็นสบายระหว่างวัน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีสว่าง ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานสีขาว มาจนถึงผนังสีครีม ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นและชั้นวางของบิวท์อิน เรียบง่ายแต่ก็ลงตัวทุกมุมมอง

 

ในส่วนของห้องนอน คงไว้ด้วยการตกแต่งเรียบหรู เน้นโทนสีขาวสบายตา ภายในห้องปลอดโปร่งและกว้างขวาง มีหน้าต่างและประตูกระจกเปิดรับแสงแดดและอากาศระหว่างวัน ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูสบายและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ประตูกระจกภายในห้องนอนเชื่อมต่อออกมายังระเบียงนอกห้อง เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนสบายๆ ชมวิวริมน้ำและรับความสดชื่นจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

จากในภาพจะสังเกตได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ เลือกใช้เป็นแบบบิวท์อินทั้งหมด เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน ปรับให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี

.

 

บ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องจัดเลี้ยง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 5.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบดีไซน์บ้านหลังนี้ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sayan Yantaboot 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)