ปัจจุบันการจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งอาจจะต้องใช้เงินมากถึงหลักล้านบาท ทั้งนี้ยังอาจไม่รวมราคาที่ดิน ทำให้หลายคนรู้สึกท้อแท้ แต่วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พร้อมโรงจอดรถ ที่สร้างด้วยงบเริ่มต้นเพียง 700,000 บาท เป็นบ้านของคุณ สำรอง แต่ สำคัญ  ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านเดี่ยวขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูงประมาณ 70 ซม. การออกแบบหลังคาบ้านเป็นลักษณะหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมต่อเติมชายคาบริเวณส่วนที่เป็นระเบียงเปิดโล่ง นอกจากนี้ด้านข้างยังต่อเติมให้เป็นโรงจอดรถขนาดหนึ่งคัน และยังเหลือพื้นที่สำหรับจอดมอเตอร์ไซได้อีก

 

ห้องโถงภายในบ้าน เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นในโทนสีขาวสว่าง มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอ เพดานห้องเป็นเพดานแบบหลุมพร้อมหลอดไฟสีขาวสว่าง

 

ห้องนอนทั้งสามห้องมีขนาดที่พอเหมาะ สามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นอย่างเตียงนอนและตู้เสื้อผ้าแล้วยังเหลือพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ อีกด้วย

.

.

 

มุมนี้เป็นห้องครัวขนาดเล็กพร้อมมุมรับประทานอาหารที่เน้นความโปร่งสบาย สามารถนั่งรับประทานอาหารเป็นแบบครอบครัวได้หลายคน

 

ห้องน้ำภายในบ้าน แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพรียบพร้อม เพียงพอต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

.

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมกับโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 81 ตร.ม. งบประมาณเริ่มต้นที่ 700,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สำรอง แต่ สำคัญ 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?