สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และครบทุกฟังก์ชั่นในราคาสุดคุ้มค่ากันอยู่ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่มีครบทุกประโยชน์ตามความต้องการ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Suthasinee Kerdto ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบการก่อสร้างด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ให้ความสวยงามทันสมัย ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ หลังคามุงด้วยหลังคารูปทรงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้งแบบเรียบ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก แซมด้วยโทนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่สงบผ่อนคลาย

 

พื้นที่ผนังรอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสรูปทรงสูง จึงให้ความโปร่งสบาย ช่วยให้บ้านเย็น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่งสำหรับเป็นมุมพักผ่อน

 

โถงใหญ่ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง หน้าต่างกระจกใสให้ความโปร่งสบาย โดยตัวกระจกเลือกใช้วัสดุกรองแสง จึงให้แสงที่พอดีช่วยให้บ้านเย็นสบาย

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื่องในโทนสีที่สบายตา พร้อมเฟอร์นิเจอร์ภายในรูปทรงเรียบง่ายแต่ให้การใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน ด้านในเป็นห้องรับแขก ถัดมาจะเป็นห้องน้ำและห้องนอน ข้างห้องนอนเป็นห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร

 

ชั้นบนออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อน จึงประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 1,590,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Suthasinee Kerdto 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?