เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนในที่นี้ที่ชื่นชอบการพักผ่อนในบริเวณนอกตัวบ้านเพื่อสูดอากาศสดชื่น พร้อมกับดื่มด่ำกับความสดชื่นจากสีเขียวจากสวนหลังบ้าน คงจะดีไม่น้อยหากเราได้เป็นเจ้าของบ้านที่มีการออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่จะมาตอบโจทย์คนชอบพักผ่อนนอกบ้าน ผลงานจาก Thaipat Homebuilder ตามมาชมกันเลยจ้า

แบบบ้านขนาดชั้นเดียว ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นสวยงามทันสมัย ตัวบ้านดีไซน์ในรูปทรงตัวแอล หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ให้อารมณ์เรียบง่ายและอบอุ่นอย่างสีขาวและสีน้ำตาล

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือระเบียงหน้าบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง ทอดยาวตลอดแนวบ้าน มีรั้วตกแต่งอย่างสวยงาม ทำให้สามารถจัดมุมพักกผ่อนนอกบ้านได้หลากหลายมุมตามต้องการ

 

ภายในบ้านถูกออกแบบเป็นลักษณะโถงยาวขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง โปร่งสบายด้วยผนังกระจกใสที่ช่วยถ่ายเทอากาศและรับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนเป็นพื้นที่ๆ ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสบายเพื่อการพักผ่อนเป็นหลักโดยการใช้โทนสีขาวที่ผนังและปูพื้นด้วยไม้ ภายในห้องยังติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อให้สามารถรับอากาศที่สดชื่นจากภายนอกได้

.

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ เน้นความเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

แบบบ้านโมเดิร์นรูปทรงตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master Bedroom ห้องน้ำในตัว) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้านกว้างสบาย งบเริ่มต้นที่ประมาณ 1.39 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaipat Homebuilder

เบอร์โทรศัพท์ : 080-9604926

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?