พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยว ท่ามกลางสวนสวย สไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบตัวบ้านให้มีชั้นเดี่ยว แต่มีชั้นลอย ตกแต่งด้วยไม้ดูสวยงาม เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

5-10

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้ในเมือง จึงมีเขตที่ดินแบบจำกัด ตกแต่งสวนหย่อมแบบธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีต ปูเป็นทางไปยังหน้าบ้าน ผ่านสวนจากไม้พุ่ม ดูร่มเย็น สงบเงียบ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

5-8

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยมง่ายๆ เน้นให้มีช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เป็นส่วน ๆของบ้านไป หลังคาเพิงฯเล็กๆ ชายคาสั้นดูดีแบบสมัยใหม่

5-6

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอนที่ชั้นลอย 1 ห้องน้ำ และมีห้องทำงานแยกด้วย พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย

5-7

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนฉาบเรียบ งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก

5-5

 

เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Homeworlddesign
5-9 5-11 5-1 5-2 5-3 5-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...