บ้านสวนหลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยวัสดุสมัยใหม่ โปร่ง โล่ง น่าอยู่

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านสวน” ก็นับว่าเป็นอีหหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

modern House decor with modern materials (17)

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว

modern House decor with modern materials (12)

ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างเหล็กที่รับเอาไว้ ตกแต่งด้วยไม้ในรอบๆ พื้นเฉลียง

modern House decor with modern materials (8)
บ้านโครงสร้างเหล็ก โดดเด่นเพราะใช้ปูเมทัลชีท สลับไปกับกระจกบานใหญ่ สะท้องงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ

modern House decor with modern materials (5)

หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

modern House decor with modern materials (16)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

modern House decor with modern materials (9)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

modern House decor with modern materials (21)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านต้นๆ เท่านั้น นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Homeworlddesign

Advertisement

modern House decor with modern materials (4) modern House decor with modern materials (6) modern House decor with modern materials (7) modern House decor with modern materials (10) modern House decor with modern materials (11) modern House decor with modern materials (13) modern House decor with modern materials (14) modern House decor with modern materials (15) modern House decor with modern materials (18) modern House decor with modern materials (19) modern House decor with modern materials (20) modern House decor with modern materials (1) modern House decor with modern materials (2) modern House decor with modern materials (3)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...