สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านสวน ที่ตกแต่งด้วยไม้ แลดูอบอุ่น ผสมเอาความเป็นสมัยใหม่ในรูปทรง และกลิ่นอายแบบย้อนยุคเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และจะตกแต่งสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมได้เลย

shingle-cove-camp-1

 

ตั้งอยู่กลางป่า มีพื้นที่เป็นเนินเขาลาดเอียงเป็นธรรมชาติ หินภูเขา และพืชตระกูลไม้สนขึ้นให้ร่มเงาอยู่ตลอดทั้งวัน เย็นสบาย ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายเมื่อมาพักผ่อน

shingle-cove-camp-7

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ตกแต่งฟอร์มบ้านที่เรียบง่าย ผสมเอาไม้มาเป็นตัวผนัง หลังคาโค้งมน ดูแปลกตา และยังคงตกแต่งด้วยไม้และหิน ในส่วนของบ้านที่ฐาน

shingle-cove-camp-3

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน และใช้ห้องโถง รับแขก ส่วนทานอาหาร ครัว ร่วมกัน แบบแปลนบ้านสมัยใหม่ และได้แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงอีกด้วย

shingle-cove-camp-4

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้พื้นหินสีเทา เข้ากับผนังสีขาว ที่ตกแต่งด้วยไม้รอบๆห้อง ทั้งบ้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ รูปทรงสวย ตกแต่งแบบอบอุ่น น่าอยู่เอามากๆ

shingle-cove-camp-2

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆของบ้าน ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา Smallhouseswoon

shingle-cove-camp-6

shingle-cove-camp-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...