สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสวนตากอากาศ ขนาดเล็กๆ สไตล์โมเดิร์น มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุจากธรรมชาติ รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

Modern house Designed with cement With garden (1)

 

ตั้งอยู่กลางสวนที่ตกแต่งเพียงเล็กน้อยไปกับไม้พุ่มและไม้ยืนต้น บนสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับฮาร์ดสเคป ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอบครัวบนเฉลียงอีกด้วย และมีสวนครัวรอบๆตัวบ้าน รองรับฟังก์ชันเอาไว้ และตกแต่งรอบบ้านให้สวยงาม

Modern house Designed with cement With garden (10)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่อง และมีหลังคาเพิงหมาแหงนชายคาสั้นตกแต่งเพิ่มเติม ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจก สลับกับตกแต่งด้วยปูนเปลือย สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น สะท้อนงานอนุรักษ์ไม้อีกด้วย

Modern house Designed with cement With garden (3)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย

Modern house Designed with cement With garden (2)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นปูนเปลือยลวดลายสวย ตัดกันชัดแจนกับผนังไม้และปูนเปลือย งานดิบๆ อาร์ตๆ รวมทั้งฝ้าเพดานสีดำ โชว์โครงสร้างหลังคาจากงานไม้ มีมิติที่แปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

Modern house Designed with cement With garden (4)

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Designboom

Modern house Designed with cement With garden (6) Modern house Designed with cement With garden (7)Modern house Designed with cement With garden (9)Modern house Designed with cement With garden (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...