พบเจอแบบบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆชั่วโมง ครั้งนี้ ลองมาชมแบบบ้านโมเดิร์นหลังสวยๆ ที่ดีไซน์ให้อยู่กลางเมือง เป็นบ้านทันสมัย มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง ที่รองรับกิจกรรมของครอบครัวขนาดกลางได้ตลอดทั้งวัน

Modern House energy-efficient home (12)

ออกแบบให้ติดกับถนน มีสนามหญ้าเล็กๆ หน้าบ้าน เปิดหน้าบ้านให้สวยงามมากขึ้นเรียบๆ น้อยๆ สะท้อนสวนแบบโมเดิร์น เปิดให้เห็นตัวบ้านได้โดดเด่นชัดเจน เป็นเอกลักษณ์

Modern House energy-efficient home (14)

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็กผสมโครงสร้างไม้ ดีไซน์รูปทรงเป็นทรงกล่อง หลังคาเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ มีงานกระจกเข้ามาตกแต่งเพิ่มเติม

Modern House energy-efficient home (10)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อนของ ครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย เต็มอิ่มไปกับสวนกลางแจ้ง ทำเป็นพื้นที่พักผ่อน ตกแต่งฮาร์ดสเคปไปในตัว

Modern House energy-efficient home (3)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากงานไม้ งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากกระจกบานใหญ่ ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก

Modern House energy-efficient home (5)

หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบแบบบ้านหลังนี้นะครับ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจกันไปเลย ในด้านล่างครับ
ที่มา : Inhabitat

Modern House energy-efficient home (9) Modern House energy-efficient home (11) Modern House energy-efficient home (13) Modern House energy-efficient home (1) Modern House energy-efficient home (2) Modern House energy-efficient home (4) Modern House energy-efficient home (6) Modern House energy-efficient home (7) Modern House energy-efficient home (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...