สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน เอาใจผู้ที่กำลังมองหาบ้านในรูปแบบบ้านทันสมัย ครั้งนี้มากับบ้านโมเดิร์น ที่ออกแบบได้สวยงาม และอยู่ท่ามกลางเนินเขา อย่ารีรอกันเลย ไปรับชมไอเดียต่างๆ กันเลยครับ

Modern house finishing of natural stone Show (9)

 

ทำเลตัวบ้านนั้นติดกับเนินเขา ที่มีความลาดชัด จึงออกแบบให้มีพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย ใช้ทำเป็นที่จอดรถก่อนเข้าตัวบ้าน แต่หลังบ้านก็พอจะมีพื้นทื่ตกแต่งเป็นสวนหย่อมอยู่ ด้วยมีหินจำนวนมาก จุงออกแบบบ้านนั้นให้อยู่ร่วมกันหินก้อนใหญ่แบบลงตัว

Modern house finishing of natural stone Show (3)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายตกแต่งด้วยปูนเปลือย ผนังไม้ตีชิดสีดำล้วน แต่จะมีงบประมาณการก่อสร้างค่อนข้างสู่ไปสักนิด จากวัสดุราคาแพง เจาะช่องเปิดช่องแสงพองาม เน้นสีของไฟส่องสว่างยามค่ำอีกด้วย

Modern house finishing of natural stone Show (7)

 

ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอน ในชั้นสอง 3 ห้องน้ำ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ตามแบบฉบับของบ้านสมัยใหม่ และมีฟังก์ชันพื้นฐานครับครันตามความต้องการของครอบครัวขนากกลาง ไว้ในชั้นล่าง

Modern house finishing of natural stone Show (6)

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล ที่น้องฟังก์ชัน น้องเฟอร์นิเจอร์ จึงดูสะอาด และโปร่งโล่ง น่าใช้งานมากขึ้น ไม้จะเป็นวัสดุที่ถูกเลือกนำมาตกแต่งไปตามผนังเบาภายใน และมีการเล่นไฟประดับไปรอบๆ ห้องต่างๆ

Modern house finishing of natural stone Show (4)

 

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 320 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อวสร้างประมาณ 5 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านหลังสวยๆ อีกหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆไปใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Designboom
Modern house finishing of natural stone Show (8)Modern house finishing of natural stone Show (5) Modern house finishing of natural stone Show (1) Modern house finishing of natural stone Show (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...