สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยเพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจาก บ้านรักษ์ มาฝากเพื่อนๆ ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านในสไตลืโมเดิร์น รูปทรงแบบสี่เหลี่ยม จึงให้ความสวยงาม และทันสมัย ฐานของบ้านถูกตกขึ้นสูง ในส่วนของหลังคาเป้นหลังคาแบบเรียบที่เข้ากันกับรูปทรงของตัวบ้าน ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีส้ม แดง และดำ เพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

ประตู และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ช่วยให้บ้านโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้พื้นที่บริเวณด้านหน้าของบ้านเป็นระเบียงขนาดพอเหมาะที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมจิบกาแฟได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโล่ง และโปร่งสบาย พื้นที่ใช้สอยของแต่ละห้องถูกออกแบบ และจัดวางและละมุมได้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้โทนสีที่สวยงามสบายตา ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ขนาดแปลนกว้าง 7.00 เมตร ลึก 10.50 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้หมดประมาณ 75 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 097 978 9822

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?