สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับไอเดียบ้านสวยเพื่อสร้างฝัน และแรงบันดาลใจให้คนอยากมีบ้าน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท ไปชมพร้อมกันเลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยครบทุกองค์ประกอบที่จำเป็น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับทรงสี่เหลี่ยมของบ้านได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย และผนังอิฐโชว์แนว ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์

 

การออกแบบบ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถในชั้นล่าง และมีพื้นที่ระเบียงสำหรับพักผ่อนในส่วนของหน้าบ้าน และชั้นบน

 

ภายในบ้าน บริเวณห้องโถงนั่งเล่น ถูกออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง สามารถตกแต่งให้เป้นมุมพักผ่อนด้วยโซฟาชุดใหญ่ และสื่อบันเทิงได้แบบครบครัน

 

ห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำหรับการพักผ่อน และเฟอร์นิเจอร์สำหรับความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ

 

ห้องครัวของบ้านถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายในโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้อย่างดี

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ห้องเก็บของ ลานซักล้าง ห้องทำงาน ที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 215 ตร.ม (พื้นที่ภายในบ้าน 160 ตารางเมตร พื้นที่โล่งจอดรถ ระเบียงและลานซักล้าง 55 ตารางเมตร)

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งเล่นระดับหลังนี้มีงบเริ่มต้นประมาณ 1.7 ล้านบาท (พื้นที่ปิดในบ้านตารางเมตรละ 9,000 บาท และพื้นที่เปิดโล่ง ตารางเมตรละ 5,000 บาท) ทัง้นี้ ขึ้่นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง จังหวัดที่สร้าง และกำไรที่ผ้รับเหมาคิดราคาแบบบ้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : planmodernhome

line id : @banpatan

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?