พบเจอไอเดียแบบบ้านกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านขนาดกลาง ออกแบบสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยเฉียบ รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัย ใหม่ได้ดีเยี่ยม จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

Modern house modern materials between nature (4)

 

ตกแต่งสวนหย่อมด้วยสนามหญ้ากว้างขวาง รายล้อมด้วต้นไม้ใหญ่แบบสวนป่า ดูร่มรื่น และผสมฮาร์ดสเคปเข้าไป สร้างสวนแบบโมเดิร์น ที่รับกับบรรยากาศของบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern house modern materials between nature (7)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก ออกแบบรูปทรงได้แปลกตา ในสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน และหลังคาทรงแบน งานโชว์โครงสร้างหลังคาในบางส่วนนั้น ดูโปร่ง โล่ง จากโครงเหล็กและไม้ น่าอยู่ ผนังปูนเปลือย และผนังไม้ สลับกันทั้งหลังอย่างลงตัว

Modern house modern materials between nature (3)

Modern house modern materials between nature (9)

 

แปลนบ้านออกแบบให้มี 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกฟังก์ชัน แยกส่วนด้วยผนัง แบ่งเป็นห้องๆ เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ และผ่อนคลายเป็นที่สุด ด้วยแปลนบ้านรูปทรงที่แปลกตา เน้นให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน

Modern house modern materials between nature (12)

Modern house modern materials between nature (13)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น บนผนังห้องสีน้ำตาลจากงานไม้ และพื้นปูนขัดมันลวดลายสวย สร้างบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อมาพักผ่อน อัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ผ่อนคลายต่อการใช้งาน

Modern house modern materials between nature (11)

 

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 200 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้าง 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

Modern house modern materials between nature (5)

Modern house modern materials between nature (8) Modern house modern materials between nature (10) Modern house modern materials between nature (14) Modern house modern materials between nature (1) Modern house modern materials between nature (2) Modern house modern materials between nature (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...