บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายและสมมารตอย่างรูปทรงเรขาคณิต จึงสามารถออกแบบและก่อสร้างได้ไม่ยาก รวมถึงการใช้วัสดุสมัยใหม่ที่ให้ความแข็งแรงทนทานสูง ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ของ คุณบุญเที่ยง บุญมาก ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยรูปทรงโมเดิร์นในรูปทรงตัวแอล ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น โครงสร้างของบ้านเป็นคอนกรีตทั้งหลัง จึงมีความมั่นคงแข็งแรง โดยชั้นล่างตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว บริเวณพื้นที่ทางเข้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก พร้อมติดตั้งรั้วตะแกรงแหล็กรอบพื้นที่ระเบียง และเสริมตรงบันไดทางขึ้นบ้านที่ช่วยป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้ามารบกวนพื้นที่ในบ้าน รบถึงช่วยป้องกันไม่ได้เด็กเล็กๆ ออกไปจากพื้นที่บ้าน

 

ตัวบ้านชั้นสองตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีครีม ตัวผนังออกแบบเล่นลวดลายเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้านให้มีเสน่ห์ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยเมทัลชีท หน้าต่างของบ้านเลือกใช้หน้าต่างแบบทรงสูง ซึ่งให้รูปทรงที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของแบบแปลนของบ้านนั้น ชั้นล่าง เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก ขวามือจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำ และห้องครัว ด้านล่างของแปลนเป็นห้องเก็บของและห้องนอน

 

 

แบบแปลนชั้นบน ส่วนบนของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้องและห้องน้ำสองห้อง ด้านล่างเป็นห้องนอนและห้องน้ำอีกห้อง

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.08 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-2876409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?