พูดถืงเรื่องสไตล์ของที่พักอาศัยในรูปแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

5-9

 

เลือกทำเลไว้บนเนินเขา ที่ติดกับแนวของชายป่า ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นตลอดวัน มาพร้อมการเล่นระดับของพื้นที่ สูงๆ ต่ำๆ ดูเป็นบ้านตาอากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง

5-4

 

ตัวบ้านสองชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่น หด ของตัวผนังบ้าน มากับหลังคาทรงแสลป หรือทรงแบน ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้ ตกแต่งด้วยปูนเปลือยในชั้นล่าง แบบสองสีให้ตัดกันในชั้นบนที่เลือกใช้ไม้สีดำเป็นหลัง และยังใช้กระจกตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

5-3

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนนั้นอยู่ชั้นบนทั้งหมด และใช้ชั้นล่าง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน มีพื้นที่โล่งเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย

5-6

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาว น้ำตาล ดำ ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ

5-10

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 234 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Architectureartdesigns

5-5

5-7 5-8 5-11 5-12 5-13 5-14 5-15 5-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...