พูดถืงเรื่องสไตล์ของที่พักอาศัยในรูปแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดียไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านหลังใหญ่ๆ ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

4 (10)

 

ตัวบ้านสองชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่นและหด ของตัวผนังบ้านรวมทั้งส่วนของหลังคา มากับหลังคาทรงแสลป หรือทรงแบน ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้ ตกแต่งด้วยปูนเปลือย หินทรายโทนสีดำและยังใช้กระจกจำนวนมาก มาตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

4 (9)

 

บ้านหลังนี้ได้เลือกทำเลไว้บนเนินเขา ที่ติดกับแนวของชายป่า ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ทั้งไม้พุ่ม ไม้ดอก รวมทั้งหินภูเขา ที่ดูน่าเกรงขาม สร้างบรรยากาศที่ดูร่มรื่นตลอดวัน มาพร้อมการเล่นระดับของพื้นที่ สูงๆ ต่ำๆ ดูเป็นบ้านตาอากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง

4 (7)

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนนั้นอยู่ชั้นบนทั้งหมด และใช้ชั้นล่าง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน มีพื้นที่โล่งเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย

4 (3)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาว น้ำตาล ดำ ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ ใช้พื้นไม้ สลับไปกับพื้นหิน ลงตัวกับสุดๆ เพราะการผสมวัสดุจากธรรมชาติได้ลงตัว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ

4 (5)

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 334 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Designboom

4 (6)
4 (8)

4 (11) 4 (1) 4 (2)
4 (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...