ชั่วโมงนี้ขอพาเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ไปปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ไอเดียตัวอย่างของบ้านพักอาศัย สไตลโมเดิร์น ที่ออกแบบไว้บนเนินเขา ที่ร่มรืน และบรรยากาศโดยรวมนั้น ชวนให้น่าพักผ่อนเป็นที่สุด ลองรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

6 (1)

 

ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ตามคอนเซ็บของบ้านโมเดิร์น ผสมวัสดุทันสทัยหลากหลาย เหล็ก กระจก แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของงานไม้เพิ่มเติ่ม เพื่อให้อามณ์ของบ้านดูเบาลง หลังคาทรงเพิงฯ สะท้อนควมฮิปๆ ทันสมัยเป็นอย่างมาก

6 (21)

 

ด้วยทำเลเป็นเนินเขา จึงเต็มอิ่มกับธรรมชาติที่รายล้อม มีทั้งทุ่งหญ้าบนเนิน รวมทั้งไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น แบบที่ธรรมชาตสรรสร้าง และได้เทควิวไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า ดูสบายใจ น่าพักผ่อนที่สุด

6 (18)

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นบ้านขนาดใหญ่ 4 ห้องนอนในตัว และ 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ พื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ รองรับการพักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้งพื้นที่รับแขก พื้นที่นั่งเล่น ครัว และเฉลียงขนาดหใหญ่

6 (4)

 

การตกแต่งภายในยังคงเป็นสไตล์โมเดิร์น ที่เสริมขึ้นมามีสไตล์มินิมอลในตัว จากโทนสีและการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น พื้นไม้ สลับกันไป ตัดกับผนังสีขาวล้วนในตัว เขากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ดูโปร่งเบาอารมณ์ น่าอยู่ น่าพักผ่อนอย่างแน่แท้

6 (5)

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้ที่ 418 ตร.ม. และใช้วัสดุที่ค่อนข้างมีราคาแพง จึงใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อนๆสามารถเพิ่ม-ลด พื้นที่ใช้สอย รวมทั้งเลือกวัสดุอื่นๆได้ เพื่อลดงบในการก่อสร้างลงได้

6 (13)

 

พอมีไอเดียการตกแต่งไหนบ้างที่น่าสนใจ สามารถนำไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆได้เลยนะครับ และสามารถรับชมไอเดีย บ้านตัวอย่างหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com ทางเว็บได้คัดสรรรอไว้ทั้งหมดแล้ว

ที่มา : Architectureartdesigns
6 (6) 6 (7) 6 (8) 6 (9) 6 (10) 6 (11) 6 (12)
6 (14)
6 (15) 6 (16) 6 (17)
6 (19)
6 (20)
6 (22)
6 (23) 6 (24)
6 (2)
6 (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...