สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย รูปแบบ “บ้านตากอากาศ” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

modern house open airedparadise (6)

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว อยู่บนเนินเขา ริมทะเล สวยงามและโรแมนติกเป็นที่สุด

modern house open airedparadise (10)

บ้านโครงสร้างเหล็กและไม้ โดดเด่นเพราะใช้ไม้ลวดลายสวย สลับไปกับกระจกบานใหญ่ สะท้องงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ

modern house open airedparadise (1)

ยกพื้นพองามจากโครงสร้างไม้ เล่นจังหวะ และเล่นมิติของมุมมองตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงกล่องๆ

modern house open airedparadise (9)

หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงไม้ และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่ งโล่งมากขึ้น

modern house open airedparadise (8)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

modern house open airedparadise (3)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังไม้ แบบภูมิฐาน สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

modern house open airedparadise (4)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

modern house open airedparadise (7) modern house open airedparadise (2) modern house open airedparadise (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...